01 | 5 lý do tại sao bạn nên bắt đầu viết blog ngay từ hôm nay

Thời nay việc viết blog đơn giản hơn bao giờ hết, bất kỳ ai cũng có thể tạo và viết blog.

Tôi có nên bắt đầu viết blog?

Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Còn bài viết này mình sẽ liệt kê ra một vài lý do chủ quan từ cá nhân mình để bạn có thể cân nhắc khi bắt đầu viết blog. Hãy nhớ rằng, việc tìm ra những lý do tại sao bạn muốn viết blog sẽ giúp bạn định hướng được nội dung, hướng phát triển và nhiều dự định khác cho tương lai.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tìm được lý do và động lực để bắt đầu.

1. Phát triển bản thân

Bộc lộ cá tính, góc nhìn qua những trang viết. Trở thành người tốt hơn bằng cách cải thiện khả năng viết cũng như giao tiếp của bản thân, ngoài ra việc làm blog cũng sẽ giúp bạn sáng tạo hơn mỗi ngày vì luôn phải học hỏi, tìm tòi chủ đề và nâng cao các kỹ năng viết blog như photoshop, SEO,…

Còn mình, khoảng thời gian giãn cách xã hội ở nhà khá nhiều thời gian rảnh nên mình quyết định tự học một điều gì đó mới mẻ. Và mình lựa chọn việc bắt đầu viết và tạo blog cá nhân, mình thử thách chính bản thân và không ngờ học được rất nhiều điều. Làm xong chiếc blog này và nhìn lại, thấy khoảng thời gian cách ly có ích ghê, thực hiện được điều mình đã muốn làm bấy lâu mà cứ trì hoãn.

Bạn có thể đọc thêm lý do blog này ra đời tại link này nhé!

 https://nofoodphobia.com/about-me/

2. Truyền cảm hứng

Bạn có thể đem lại kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để giúp người đọc tìm thấy điều gì đó có ích cho cuộc sống của họ. Định hướng là một Food & Travel Blogger, mình mong muốn chia sẻ những trải nghiệm cá nhân để mọi người có thêm những lựa chọn ăn-chơi, giúp đời sống tinh thần của mỗi người thêm nhiều niềm vui.

 

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Tin mình đi, việc có một website chỉn chu, chất lượng thực sự sẽ giúp bạn “ghi điểm” nhiều hơn trong mắt mọi người. Trang blog cá nhân là nơi bạn thể hiện con người mình, với cá tính và góc nhìn riêng. Nói cách khác, trang blog cũng như một CV hay portfolio, chào đón nhiều cơ hội mới cho bạn.

Bản thân đã được biết đến với hình ảnh một Food Reviewer trẻ, thế nhưng với blog này, mình sẽ tiếp tục xây dựng trong hình ảnh một Traveller nữa. Dùng những trải nghiệm cá nhân và thể hiện nó qua con chữ, hình ảnh, video một cách “chuyên-nghiệp” hơn.

4. Tạo blog không khó như chúng ta nghĩ

Khi chưa biết làm, mình có hình dung ban đầu rằng tạo web khá khó, đâu có biết code, HTML hay hosting là gì đâu. Bản thân mình, ban đầu cũng mất kha khá thời gian để tìm hiểu, mày mò và thực hành với cả núi thông tin trên google. Nhận ra với một người mới (như mình), việc làm blog ban đầu hẳn không dễ dàng gì.

Tuy nhiên sau tất cả, mình sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm bản thân đúc rút ra, để hướng dẫn bạn tất tần tật cách để bắt đầu tạo một blog, hay tạo một trang web của riêng bạn. Tạo blog không khó, chỉ mất thời gian thôi.

5. Kiếm tiền từ blog

Mình may mắn khi đã có một nguồn thu nhập từ No Food Phobia nên việc tạo blog là cách mình phát triển bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới. Trên thế giới có rất nhiều fulltime blogger, họ kiếm hàng ngàn đô và blog là nguồn thu nhập chính của họ. Hiện nay có rất nhiều kênh kiếm tiền phổ biến với blog như đặt quảng cáo, tiếp thị liên kết,.. Ban đầu số tiền bạn nhận được có thể là số 0 hoặc không nhiều, nhưng hãy kiên nhẫn và có chiến lược tốt, việc kiếm tiền từ blog sẽ không phải là việc xa vời đâu.

Với 5 lý do trên có đủ thôi thúc để bạn muốn tạo ngay một blog của riêng mình chưa? Nếu đã sẵn sàng, hãy khởi động ngay từ hôm nay. Cùng mình viết blog và cùng thành công nhé!

Có một câu nói đã đi cùng mình trong nhiều năm tháng “Remember why you started” – hãy nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu! Câu nói này không chỉ áp dụng trong công việc, mà còn trong rất nhiều hoàn cảnh, nó giúp mình vững vàng hơn mỗi khi đứng trước một khó khăn nào đó.

day - 1 - banner
Một câu nói truyền cảm hứng cho mọi việc chúng ta làm - nhớ đến lý do tại sao ta bắt đầu

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đơn giản chỉ là vài dòng cảm nhận, mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ và góp ý để những bài viết sau trở nên hay ho, chất lượng hơn.

Đừng quên follow Instagram và Fanpage vì mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây.

Love, Lu

Thanks for reading!

Share:

No Food Phobia
No Food Phobia

Trang blog chia sẻ về ẩm thực, du lịch và những câu chuyện đời sống của Vũ Mỹ Linh.

About me

13 bình luận

    1. Đồng ý luôn ạ. Có lý do thì mỗi lần gặp khó khăn, ta sẽ nghĩ đến ngay tại sao mình bắt đầu và sẽ nỗ lực, tìm ra cách để tiếp tục và tiếp tục hành trình <3

  1. Cảm ơn chị ! Nhờ chị mà e có một cái nhìn sâu hơn về việc viết Blog và khám phá được khả năng của bản thân , mong chị luôn viết ra những bài viết thật hay , mong chị có thật nhiều trải nghiệm và chúc chị luôn vui , à ! Đặc biệt là luôn khoẻ chị nhó …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.