Lamai – ngôi nhà với khu vườn nhỏ và căn bếp ấm cúng

Cũng là 1 món ăn đấy, nhưng mỗi người lại có 1 cảm xúc riêng, cách ta ăn và cảm nhận cũng đến từ những trải nghiệm sống trong quá khứ.

Ẩm thực Việt Nam, định nghĩa như thế nào nhỉ? Không chỉ đơn thuần là phở, là bánh mì mà các bạn tây đều biết. Đó là một tinh hoa văn hoá, là giá trị được vun đắp từ thời “ông bà anh”. Mình yêu ẩm thực Việt, vì trong nó có sự hài hoà khi kết hợp các nguyên liệu và sáng tạo trong cách chế biến, vì nó là những ký ức mà mình đã được nuôi nấng và dung dưỡng mỗi ngày.

Đến Lamai lần thứ hai, mình gỡ bỏ hoàn toàn những gì đã trải nghiệm lần trước. Vì mình muốn có 1 tâm thế trong trẻo nhất, để ăn những món mới trong thực đơn mùa xuân, để nghe những câu chuyện chưa được giãi bày từ đầu bếp.

Lamai Garden, ngôi nhà với khu vườn nhỏ và căn bếp ấm cúng. Ẩm thực ở Lamai không cố gắng để “nâng tầm” món Việt mà sáng tạo dựa trên những nguyên liệu thuần Việt, đưa vào hơi thở đương đại và câu chuyện riêng của Lamai. Thưởng thức menu mùa xuân này, mình xúc động khi thấy những nguyên liệu tuổi thơ, đó là hoa me mọc dại mình hay hái để chơi đồ hàng hồi bé. Những chiếc lá mỏng manh, bông hoa bé tí tẹo ấy được kết hợp cùng cá tầm thui rơm và tinh dầu chanh. Mùi của khói, mùi của sông và mùi của cây cối trong vườn, bạn có thể ngửi và nếm từng tầng hương vị trong món ăn này.

Và nhớ cả những lần đi học về, ngang qua căn bếp của mẹ mà ngửi thấy cái mùi thơm và hơi tanh của mắm tép là mình chỉ thay vội quần áo rồi giục cả nhà ăn cơm sớm. Một bát cơm trắng, xúc thêm đôi thìa mắm tép chưng thịt là ào ào 2 bát không nói nhiều. Ở Lamai, mình thấy phiên bản nâng cấp hơn, Chef thêm vào nguyên liệu là hạt dưa khiến món cơm bình dị trở nên bùi thơm hơn nhiều.

Anh Trung – trái tim của căn bếp rất giỏi trong việc đưa vị giác của bạn đến nhiều vùng đất khác nhau, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mình không viết nhiều về đồ ăn của anh để bạn có thể tự cảm nhận theo cách riêng của bạn. Nhưng hãy tin mình, Lamai đích thực là 1 nhà hàng mà mình rất tự hào khi nhắc tên trong bản đồ ẩm thực Việt Nam.

Địa chỉ: 36B Đê Quai, Tứ Liên, Hà Nội

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thực đơn theo mùa của Lamai tại website: https://www.lamaigarden.com/home

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đơn giản chỉ là vài dòng cảm nhận, mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ và góp ý để những bài viết sau trở nên hay ho, chất lượng hơn.

Đừng quên follow Instagram và Fanpage vì mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây.

Love, Lu

Thanks for reading!

Share:

No Food Phobia
No Food Phobia

Trang blog chia sẻ về ẩm thực, du lịch và những câu chuyện đời sống của Vũ Mỹ Linh.

About me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.