find joy in the

JOURNEY

FIND JOY IN THE

JOURNEY

ABOUT ME

Xin chào!
Cảm ơn bạn đã ghé chơi.

Hãy để tôi làm quen với bạn bằng những câu chuyện trong hành trình trải nghiệm cuộc sống của tôi, tại blog No Food Phobia này!

Về tôi

food blogger no food phobia

Xin chào, tôi là Vũ Mỹ Linh, tác giả của blog No Food Phobia

 

Năm 2015, tôi bắt đầu với việc chia sẻ hình ảnh và đánh giá đồ ăn lên Instagram như một sở thích cá nhân. Sau  một  thời  gian  ngắn, tài khoản của tôi may mắn nhận được sự đón nhận và yêu mến của rất nhiều người theo dõi – những người có chung tình yêu bất tận với ẩm thực. Thời điểm đó, tôi dành nhiều bài đăng cho món ăn đường phố, bởi sự đa dạng, gần gũi và hợp túi tiền. Phong cách ẩm thực phần nào thể hiện tính cách con người tôi: vui tươi, đầy màu sắc và mang khát khao của tuổi trẻ. Những bài review của tôi khá đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ các thông tin cần thiết như giá cả, địa chỉ…để bạn dễ dàng tham khảo.

 

Mê đồ ăn đường phố nên cách tự nhiên nhất để tôi tiếp cận là đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều. Từ khoảng cuối năm 2019, tôi bắt đầu lưu lại và chia sẻ nhiều hơn về những chuyến đi, những nơi tôi có cơ hội đặt chân đến. Và rồi sau một thời gian ấp ủ, trang blog cá nhân này đã ra đời, nơi mà tôi có thể thử sức với việc viết nhiều hơn cũng như ghi lại những trải nghiệm cuộc sống, hành trình bản thân lớn lên mỗi ngày. Tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng để bạn sống một cuộc sống bạn yêu, tìm thấy đam mê từ những niềm vui nhỏ bé, và tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày.

 

LIVE a LIFE you LOVE <3

Tại sao là "No Food Phobia"?

Vì tôi có một nỗi sợ… sợ không có đồ ăn.

Cảm giác hụt hẫng khi quán quen đóng cửa, cảm giác muốn ăn một bữa cho thật đã đời, no nê sau một ngày mệt mỏi, ấy thế mà tìm không ra món ngon ưng ý.  “Phobia” là  một từ để  gọi chung cho hội chứng  ám  ảnh  sợ  hãi điều gì đó, “no  food” nghĩa  là không  có  đồ  ăn. Tên  blog của tôi mang ý nghĩa chính  xác  là  hội  chứng  sợ  không  có  đồ  ăn!

 

Bạn sẽ tìm thấy gì ở No Food Phobia?

 

ẨM  THỰC | Với ngôi nhà này, tôi ghi lại những nơi ưa thích nhất. Đó là những món ăn đường phố – những hương vị quen thuộc mà đa màu, mỗi nơi một biến hóa. Những món ăn bản địa kể câu chuyện ấn tượng nhất về mảnh đất ấy, con phố ấy, nhịp sống ấy, cả tính cách và tấm lòng của người bán.

Đó cũng là những  quán café mới lạ – những nơi bạn sẽ bất chợt phải a lên khi  thấy một góc xinh nào đó. Tôi muốn lưu giữ tất cả trong những khung hình của mình, và kể lại từng khám phá ấy tại đây.

 

DU  LỊCH | Cái tính ưa trải nghiệm và chẳng chịu ở yên khiến tôi không ngừng la cà, rong ruổi ngay trong Hà Nội, hay lang thang trong những chuyến đi xa hơn nữa. Thế nên không chỉ là ẩm thực, tôi muốn chia sẻ cho bạn hành trình khám phá thế giới của tôi, những điều xinh đẹp ở mọi vùng đất tôi đặt chân đến. Tự do, đến bất cứ nơi nào.

 

PHONG  CÁCH  SỐNG | Nơi  đây  sẽ  lưu lại những trải nghiệm, những góc nhìn cá nhân hay bất cứ thứ gì tôi muốn chia sẻ về cuộc sống của mình. Mong rằng bạn có thể  tìm  thấy điều gì đó có ích cho cuộc sống của bạn, qua blog của tôi.

 

Tìm, Ngó, A!, Chụp, Ngắm, Nếm, Viết,… – #foodradar của tôi cứ hoạt động không ngừng như thế. Vì lỡ yêu đồ ăn quá rồi, mà có ai lại không yêu đồ ăn cơ chứ.  “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là hành trình ta đang đi.” Chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày, sống và yêu thương hết mình, đi và ăn thật nhiều món ngon bạn nhé!

 

Chào mừng đến với ngôi nhà của tôi!

Nofoodphobia

TRÊN TRUYỀN THÔNG

Trong thời gian qua, tôi và blog No Food Phobia đã có cơ hội xuất hiện trên truyền thông

để chia sẻ về niềm đam mê ẩm thực và công việc Food Blogger, dưới đây là một vài tin truyền thông đã đưa:

ngoac kep
Phỏng vấn No Food Phobia: Cô nàng sợ-không-có-đồ-ăn và hành trình gieo thương nhớ ẩm thực
ngoac kep
Top 10 Food Blogger Việt Nam nổi bật nhất hiện nay
ngoac kep
Thích nghi với hoàn cảnh, học điều mới mỗi ngày cùng No Food Phobia
ngoac kep
Phỏng vấn Bản tin thế hệ số
ngoac kep
Phỏng vấn Tự học làm website trong thời gian giãn cách
IMG_4883
IMG_2572
no food phobia - food blogger - travel blogger

ĐỐI TÁC

Trong hành trình đó, tôi đã may mắn có cơ hội hợp tác cùng nhiều nhãn hàng nổi bật. Cảm ơn các nhãn hàng đã đồng hành, hỗ trợ tôi trên con đường phát triển No Food Phobia.

NGÀNH THỰC PHẨM – DỊCH VỤ ĂN UỐNG

NGÀNH DU LỊCH – LỮ HÀNH – KHÁCH SẠN

NGÀNH CÔNG NGHỆ – GIẢI TRÍ – THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

NGÀNH THỜI TRANG – ĐỒ DA DỤNG

brand thoi trang