Kinh nghiệm săn ảnh đẹp ở Tràng An

Nếu bạn đang muốn thong dong trên thuyền ngắm cảnh sông núi ở vùng đất cố đô, thì bạn có thể lựa chọn đi Tràng An hoặc Tam Cốc. Tuyến Tam Cốc sẽ ngắm được cả ruộng lúa nữa, tuy nhiên mùa lúa chín vàng đã qua rồi (cuối tháng 5, đầu tháng 6) nên ở thời điểm này, đi Tràng An sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

So với tuyến thuyền ở Tam Cốc (đi mất 1,5 tiếng) thì tuyến Tràng An sẽ có nhiều thời gian thưởng ngoại hơn (đi khoảng 2,5 – 3 tiếng). Khi vào cổng, bạn mua vé tham quan là đã bao gồm vé đi thuyền luôn. Giá vé 250.000 VND/người lớn, bạn được lựa chọn 1 trong 3 tuyến thuyền. Và đây là một số kinh nghiệm để bạn lựa chọn tuyến thuyền phù hợp cũng như săn ảnh đẹp khi ngồi trên con thuyền, xuyên qua vô vàn những hang động và ngắm núi non kỳ vĩ:

Thời điểm

Ngày hè nên đi buổi sáng, khi đi nên chuẩn bị ô dù và nón lá (nón lá là đạo cụ chụp ảnh vô cùng đẹp, không muốn chụp mặt hay mặt hôm đó hông được ăn hình cho lắm thì lúc đó mới biết chiếc nón lá nó lợi hại thế nào)

Trang phục

Hãy mặc quần hoặc váy dài để vừa che nắng mà còn dễ vào tham quan hay thắp hương các điểm tâm linh

Bao nhiêu người một thuyền?

Tối đa là 6 người. Đi vào thời điểm nhiều thuyền sẽ không cần ghép thuyền, 4 người cùng team là thuyền đi được rồi. Còn nếu bạn chỉ có 2 người thì dễ phải chờ để ghép thuyền, hoặc có cách khác để không phải ghép thuyền là mua thêm vé, số lượng mua thêm bao nhiêu bạn có thể deal với người điều phối thuyền

Chọn tuyến thuyền

– Tuyến 1(3 tiếng) đi theo đường riêng, đi qua 3 điểm tâm linh theo 1 vòng tròn khép kín và 9 hang động
– Tuyến 2 (2,5 tiếng) đi qua 3 điểm tâm linh và 5 hang động
– Tuyến 3 (2,5 tiếng) đi qua 3 điểm tâm linh và 3 hang, tuyến này được đi qua hang động dài nhất
=> Tuyến 1 đi một đường riêng, tuyến 2,3 có 1 vài điểm trùng nhau ở cuối chuyến.

Mình thấy khách tham quan đa số mọi người chọn tuyến 3 để ngắm nhiều cảnh đẹp, còn tuyến 1 thì phù hợp cho những ai muốn ghé vào những điểm tâm linh.

Mình thấy khách tham quan đa số mọi người chọn tuyến 3 để ngắm nhiều cảnh đẹp, còn tuyến 1 thì phù hợp cho những ai muốn ghé vào những điểm tâm linh. Tuyến 2,3 đều đi qua phim trường từng quay Kong, tuy nhiên đợt mình đi thì không rõ vì lý do gì mà khách không được tham quan phim trường nữa. Vì nhiều người chọn nên dễ đông, nếu ai muốn săn ảnh đẹp mà không vướng nhiều thuyền nhiều người thì chọn tuyến 1 nha.

Ninh Bình mùa này đẹp lắm, đi Tràng An xong có thể ghé Hang Múa chơi (đang mùa sen nở đó). Mình là người con Ninh Bình, hồi bé mùa hè nào cũng về quê, cũng được đưa đi nhiều nơi mà giờ lớn rồi vẫn còn chưa được đi hết các thắng cảnh ở Ninh Bình. Lần này đi Tràng An, thấy các bác quy hoạch du lịch đẹp quá, tử tế quá, không còn cảnh chèo kéo khách mà thấy vui vô cùng. Thành phố cũng giàu lên nhiều, chắc có lẽ quê mình là nơi nhiều lâu đài nhất Việt Nam mất haha

Nói chung là càng ngày mình càng tự hào về mảnh đất cố đô, về quê hương đất nước mình, đi mãi không hết cảnh đẹp!💚

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đơn giản chỉ là vài dòng cảm nhận, mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ và góp ý để những bài viết sau trở nên hay ho, chất lượng hơn.

Đừng quên follow Instagram và Fanpage vì mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây.

Love, Lu

Thanks for reading!

Share:

No Food Phobia
No Food Phobia

Trang blog chia sẻ về ẩm thực, du lịch và những câu chuyện đời sống của Vũ Mỹ Linh.

About me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.