Mình yêu thiên nhiên, yêu ruộng đồng, hoa lá và biển cả. Có một nơi mình luôn cảm thấy thuộc về, đó là Hội An. Và cứ ngỡ như một giấc mơ, với ngôi nhà xung quanh là đồng lúa – Oryza Villa.

Kể về lần đầu tiên biết đến Oryza Villa, mình đã reo lên vì quá đẹp, dùng từ đẹp thôi chắc chưa đủ, nhưng lúc đó mình đã suy nghĩ nhất-định phải ở đây. Mình muốn ngồi bên ô cửa kính có nắng xuyên qua, thơ thẩn ngắm mây trời, chẳng cần làm gì hay nghĩ ngợi điều gì. Hơi tiếc một chút khi trước khi đi Hội An lại có bão, lúa chín phải gặt trước, chứ nếu ko thì mọi thứ lại hoàn hảo quá, mình không dám tin mình đang tỉnh mất.

Đây là một căn private villa, cách phố cổ khoảng 4km và ra biển An Bàng cũng tầm đó. Anh chị chủ làm nhà kỹ cực kỳ, từ những thứ nhỏ cho đến những thứ lớn, như việc đặt vị trí những đồ trang trí, đồ dùng trong nhà, đặt chiếc ghế ở vị trí nào, kích thước sofa bao nhiêu thì thoải mái, lựa chọn công tắc điện hay cả cái thùng rác mình đều không thể chê được. Soi mãi mới ra một điểm trừ, đó là bồn rửa mặt hơi mi nhon xíu thôi…

Ở Oryza có nhiều khung cửa kính lớn nên tạo, có cây lớn trong nhà và có cả cát nữa. Nhà tường màu bê tông hơi lạnh nên việc cân bằng không gian bằng màu gỗ ấm và màu cây xanh tinh tế quá, làm nhà dịu dàng, gần gũi với thiên nhiên mà vẫn ấm cúng, đến thân thuộc…

Buổi sáng dậy ngắm bình minh, đi ăn sáng rồi vào phố cổ chơi, chiều về nhà chill chill, chờ trời mát rồi đạp xe đi chợ chuẩn bị đồ ăn cho bữa tối. Thích thì bơi một chút rồi ngồi bên thành bể uống rượu vang ngắm hoàng hôn, ăn tối rồi đêm lại ra ngắm trăng sao… một ngày trôi qua sao đỗi bình yên.

Oryza ở được 2 người nên phù hợp đi kiểu cặp đôi hay gia đình có em bé nhỏ. Ban ngày bạn có thể đón khách hay bạn bè, báo trước cho chị chủ là được, chị chủ dễ thương ném, còn dẫn bọn mình đi ăn sáng local rùi uống cafe cơ.

Một đêm ở Oryza giao động khoảng 3.500.000 – 5.000.000 vnd, giá không phải rẻ nhưng thực sự rất đáng. Vài dòng cảm nhận ngắn này chẳng thể diễn tả đủ trải nghiệm thực tế tuyệt vời ở đây. Mình nhất định sẽ quay lại Oryza, vào một mùa lúa non xanh mơn mởn.

Add Your Tooltip Text Here

Mình vô cùng thích cái cây trong nhà và trải nghiệm “vết chân tròn trên cát”

nang-chieu

Nắng chiều trên khoảng tường trống

Tầm 16h bọn mình lấy xe đi chợ, nắng lúc này vàng ươm đẹp mê luôn

Chợ cóc nhỏ cách Oryza khoảng 2km thôi, chịu khó đi chợ chuẩn bị đồ ăn tối cho tình củm các bác ưi

Thành quả của người yêu tui – beefsteak tình yêu :”>

Vô tình phát hiện chú châu chấu đến chơi nhà

Chill chill bên bể bơi và ngắm hoàng hôn xuống

Oryza về đêm. Hai đứa nằm xuống sàn và ngắm trăng sao, cảm giác như cả bầu trời là của riêng mình vậy.

Thông tin về Oryza Villa

Địa chỉ: 147/49 Nguyễn Trãi, Cẩm Sơn, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại: (+84) 902 895 195

Website: Oryza Villa

Đọc các bài viết khác tại Hội An: Dechiu Hotel, Phố Hội ngày vắng

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đơn giản chỉ là vài dòng cảm nhận, mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ và góp ý để những bài viết sau trở nên hay ho, chất lượng hơn.

Đừng quên follow Instagram và Fanpage vì mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây.

Love, Lu

Thanks for reading!

Share:

No Food Phobia
No Food Phobia

Trang blog chia sẻ về ẩm thực, du lịch và những câu chuyện đời sống của Vũ Mỹ Linh.

About me

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.