Mỗi khi lựa chọn đặt phòng cho bất cứ chuyến du lịch nào, thì thứ đầu tiên mình quan tâm đến là không gian kiến trúc. Những ấn tượng đầu tiên quyết định việc có phù hợp với bản thân không. Mình có thiên hướng lựa chọn những nơi có concept rõ ràng, nhưng riêng ở đây mình không gọi tên được cho concept đó, chỉ thấy thật là hay ho và quyết định book ngay. Ấy là vì….

Nét riêng trong không gian kiến trúc

… vì đây là nơi chị chủ – một chị hoạ sĩ đã đi khắp mọi miền, nhặt nhạnh bao nhiêu đồ vật trong hơn chục năm để “gom góp” lên Dechiu Hotel, sửa sang và thổi cho chúng một đời sống mới. Thế nên từng đồ vật dù là trang trí nhỏ nhất thì cũng thật tình cảm và thân thương, chúng mang vẻ đẹp của sự không hoàn hảo, không hào nhoáng, tạo cho bất cứ ai khi đến đây đều có cảm giác thân thuộc, gần gũi như ở nhà.

Phòng ở Dechiu Hotel

Khách sạn có tổng 10 phòng. Mỗi phòng đều mang một chủ đề riêng, được thể hiện qua những tác phẩm nghệ thuật đương đại, sản phẩm thủ công…

Phòng mình ở là Terrace, có giá 1.600.000 vnd, đây là giá ưu đãi đợt covid, còn giá bình thường khoảng 3.000.000vnd. Những phòng đôi khác nhỏ hơn, giá sẽ rẻ hơn.

Căn bếp ấm cúng - food for the soul

Dechiu Hotel có căn bếp mở ăm ắp mùi xào nấu, bữa sáng đó mình được các bạn “chiêu đãi” món mì nấm chay được nhuộm xanh từ rau cải, ngon lành, nhẹ bụng vô cùng. Thực đơn được thay đổi hàng ngày, bạn sẽ được lựa chọn dùng kèm các món nước như trà, cafe hay nước quả.

Biển An Bàng chỉ cách vài bước chân

Một điểm nữa mà mình rất ưng ở đây, đó là bạn chỉ mất vài bước chân để đi bộ ra biển. Biển An Bàng xinh đẹp với bãi cát trắng mịn và nước biển xanh trong, thanh vắng. Mình sẽ chẳng thể quên giây phút có hai đứa nắm tay nhau lang thang dọc biển, cảm giác cả bãi biển như của riêng mình, thật bình yên và dechiu.

bien an bang

Thông tin về Dechiu – Boutique Hotel

Địa chỉ: 23 Nguyễn Phan Vinh, Hội An

Điện thoại: (+84) 915 697 696

Website: https://dechiuhotel.com/

Đọc thêm các bài viết khác tại Hội An: Oryza Villa, Phố Hội ngày vắng

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đơn giản chỉ là vài dòng cảm nhận, mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ và góp ý để những bài viết sau trở nên hay ho, chất lượng hơn.

Đừng quên follow Instagram và Fanpage vì mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây.

Love, Lu

Thanks for reading!

Share:

No Food Phobia
No Food Phobia

Trang blog chia sẻ về ẩm thực, du lịch và những câu chuyện đời sống của Vũ Mỹ Linh.

About me

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.