Cầu Long Biên nên thơ khi mùa lau về

Không cần đi đâu xa xôi, ngay ở Thủ đô cũng có một bãi cỏ lau đang bung nở tạo nên khung cảnh đẹp như mơ.

mùa lau hà nội trên cầu long biên

Cứ độ tháng 10 hàng năm khi mùa lau về, rất nhiều tín đồ du lịch rủ nhau xê dịch một số địa điểm như Bình Liêu (Quảng Ninh), Đồi Bù (Hà Nội) để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đồi cỏ lau nở rộ trắng xóa cả một vùng trời. Năm nay vì tình hình dịch bệnh phức tạp, một số tín đồ du lịch ở Hà Nội cũng đi tìm những địa điểm ngắm cỏ lau ngay trong nội thành. Phía dưới chân cầu Long Biên, cỏ lau cũng đã bung xõa tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, chỉ cần giơ máy là có ảnh sống ảo tức thì.

Mới đây, Blogger Vũ Mỹ Linh – No Food Phobia đã chia sẻ bộ ảnh ấn tượng chụp tại cầu Long Biên vào mùa cỏ lau chớm nở bông. Bộ ảnh khiến nhiều bạn trẻ phải trầm trồ vì vẻ đẹp nên thơ của cầu Long Biên. Vũ Mỹ Linh chia sẻ: “Chúng mình chụp bộ ảnh này vào buổi sáng, nhưng để có hình đẹp nhất các bạn nên đi vào khoảng 3-4 giờ chiều. Lúc này có nắng xiên xuống đồng cỏ lau rất thơ. Tầm ảnh mình chụp là khi bông còn xanh, lau sẽ ngả dần về vàng sẫm theo thời gian”, Blogger chia sẻ.

Ở mỗi thời điểm cỏ lau sẽ có một màu sắc riêng biệt, tạo hiệu ứng khác nhau cho những bức ảnh. Khi cỏ lau chớm nở sẽ có màu xanh cốm nhạt, sau đó một thời gian cỏ lau sẽ bung mùa trắng xóa, cuối mùa, bông trắng rụng và bay đi dần để lại cành lau nâu vàng sẫm. 

Để có những bức ảnh nên thơ như vậy, Vũ Mỹ Linh cho biết, để thực hiện bộ ảnh này, chỉ cần đứng chụp trên cầu Long Biên nhìn xuống cũng rất đẹp. Không nhất thiết phải liều lĩnh leo ra mỏm đá phía dưới cầu để có hình sẽ gây nguy hiểm cho bản thân. “Bãi lau này nằm ở bãi giữa, để xuống hẳn phía dưới thì có thể đi từ phía chợ Long Biên. Còn mình thì chỉ cần ngắm lau từ trên cầu là quá đủ rồi, phóng tầm mắt từ trên cao nhìn xuống thấy lau trải dài ngút mắt đã hơn nhiều.

Được tận mắt ngắm lau nở từ trên cầu Long Biên lịch sử, đã hoen màu thời gian nên mình có khá nhiều cảm xúc. Một cảm giác rất đỗi bình yên. Mỗi khi có một cơn gió sẽ lạnh thổi qua, đồng cỏ lau dạt theo chiều gió tạo nên một khung cảnh rất tuyệt vời. Lòng mình bỗng nhiên cũng nhẹ nhàng đến lạ”, Vũ Mỹ Linh chia sẻ.

Những chùm hoa lau trắng bạt ngàn dưới chân cầu Long Biên đung đưa trong gió đầu đông thật nên thơ. Hãy rủ những người bạn thân yêu cùng dắt xe dạo một vòng trên cầu Long Biên để tìm kiếm địa điểm sống ảo này ngay nhé.

mùa lau hà nội trên cầu long biên
mùa lau hà nội trên cầu long biên
mùa lau hà nội trên cầu long biên

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đơn giản chỉ là vài dòng cảm nhận, mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ và góp ý để những bài viết sau trở nên hay ho, chất lượng hơn.

Đừng quên follow Instagram và Fanpage vì mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây.

Love, Lu

Thanks for reading!

Share:

No Food Phobia
No Food Phobia

Trang blog chia sẻ về ẩm thực, du lịch và những câu chuyện đời sống của Vũ Mỹ Linh.

About me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.