5 quán cà phê ngắm thu Hà Nội

Bước sang những ngày thu, quán xá đã được mở cửa trở lại, bạn có muốn ngồi đâu đó để thưởng thu Hà Nội?

Có lẽ sau thời gian giãn cách dài thật dài, chúng mình ai cũng muốn đánh dấu cho cuộc sống “bình thường mới” bằng trải nghiệm đi-cà-phê. Sáng dậy sớm ăn bát phở nóng hổi, rồi ghé một quán cà phê thân thương để ngắm nhìn phố phường, chẳng phải như vậy là quá đủ rồi sao?

Mình gợi ý cho bạn 5 quán cà phê có không gian ngoài trời, có cà phê ngon, để la ca và tận hưởng trọn vẹn thu Hà Nội nhé!

Địa điểm

LE BERET

Không gian với mặt tiền sát sịt đường, bên trong cũng chẳng quá nhiều chỗ ngồi nhưng tất cả đều hướng ra mặt đường. Nếu đi với bạn bè mình hay chọn ngồi bên ngoài để nói chuyện cho thoải mái, còn khi một mình, chiếc bàn bên cửa kính sẽ là chỗ ngồi yêu thích hơn cả.

Địa chỉ: 1A Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm

Giá cả: khoảng 50.000 vnd/đồ uống

BLACK BIRD

Không gian ngồi ngoài trời của Black Bird có phần chật chội hơn Le Beret, nhưng nó lại là cảm giác ấm cúng, dễ chịu và yên tĩnh.

Ngồi ở BB, bạn dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong rảo qua, nếu bất chợt mua được chút cốm sẽ càng thêm củng cố tinh thần thưởng-thu. Đối diện BB cũng là căn biệt thự cổ Hà Nội, chiếc view đắt giá này luôn khiến mình thêm yêu Hà Nội, yêu con phố Chân Cầm – con phố nhỏ, gì cũng có.

Địa chỉ: 5 Chân Cầm, Hoàn Kiếm

Giá cả: khoảng 55.000 vnd/đồ uống

ảnh @blackbirdcoffeevn
chiếc view đối diện Blackbird

CÀ PHÊ GIẢNG

Vị thế cà phê Việt với mình chẳng thế lu mờ trước làn sóng cà phê “Tây”đang được ưa chuộng. Đến Giảng ngày thu chớm đông, đừng bỏ lỡ món cà phê trứng đặc sản. Một cốc cà phê trứng nóng, thơm say, được lưu giữ vẹn nguyên qua nhiều thế hệ đã trở thành một phần của Hà Nội, chẳng thể tách rời.

Địa chỉ: 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm | 106 Yên Phụ, Tây Hồ

Giá cả: khoảng 35.000 vnd/đồ uống

CHỐN

Chốn chẳng phải quán cà phê có không gian mặt tiền hay diện tích lớn, thậm chí để đến được Chốn bạn phải đi qua cả con ngõ chật chội, leo mấy tầng cầu thang mới tới nơi. Thế nhưng hình như vậy mới có cảm giác chốn-và-trốn, là một nơi-chốn để bạn chạy-trốn cả thế giới.

Địa chỉ: 40 Nhà Chung | 36 Xóm Hạ Hồi, Hoàn Kiếm

Giá cả: khoảng 45.000 vnd/đồ uống

Chốn - Nhà Chung

THE EASTERN & ORIENTAL

Rời xa phố cổ, địa điểm cuối cùng mình gợi ý cho bạn là một quán cà phê biệt thư bên Hồ Tây. Sự cổ điển và hoài niệm được bố trí khéo léo khắp không gian nơi đây. The Eastern & Oriental có nhiều phòng nhỏ, có cả không gian sân vườn nhưng đặc sắc nhất là chiếc view ban công phóng tầm mắt bao trọn khung cảnh hồ.

Địa chỉ: 46 Quảng An, Tây Hồ

Giá cả: khoảng 60.000 vnd/đồ uống

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đơn giản chỉ là vài dòng cảm nhận, mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ và góp ý để những bài viết sau trở nên hay ho, chất lượng hơn.

Đừng quên follow Instagram và Fanpage vì mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây.

Love, Lu

Thanks for reading!

Share:

No Food Phobia
No Food Phobia

Trang blog chia sẻ về ẩm thực, du lịch và những câu chuyện đời sống của Vũ Mỹ Linh.

About me

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.